TẾT TẶNG QUÀ GÌ ĐỂ MAY MẮN CẢ NĂM?

 TẾT TẶNG QUÀ GÌ ĐỂ MAY MẮN CẢ NĂM?

Theo phong tục Tết cổ truyền Việt Nam, Tết là dịp thể hiện sự quan tâm, cảm ơn và thắt chặt tình cảm với người thân, đối tác, bạn bè, đồng nghiệp bằng những món quà có ý nghĩa. Vậy tết nên tặng quà gì để may mắn cho cả năm mang đến cho bạn sự sung túc và ấm no đầy đủ nhất?

 Cành đào, mai vàng hay các loại hoa mang may mắn: Mọi người thường tặng quà tết bằng cành đào để chưng ngày Tết và trừ ma quỷ.
Chuyện kể rằng, cây đào là nơi trú ngụ của hai vị thần cai quản lũ quỷ. Khi ma quỷ đến phá phách nhà cửa, người dân chỉ cần chưng cành đào, chúng sẽ sợ mất vía và dạt ra xa. Ngoài ra còn có rất nhiều loại hoa mang đến may mắn ngày tết.

 Bầu r_ư_ợ_u: Biểu tượng sự sung túc, phồn vinh cho cả nhà trong năm mới. Người xưa hay đựng rượu trong quả bầu, sau này là bầu rượu bằng gốm. Người ta tặng quà tết cho nhau những bầu rượu ngon nhất, quý nhất bởi theo họ, đó chính là nơi chứa đựng tinh túy của trời đất. 
Ngày nay, bầu r_ư_ợ_u đã được thay thế bằng chai r_ư_ợ_u hiện đại như vang nhưng ý nghĩa vẫn không có gì thay đổi và tốt cho s_ứ_c kh_ỏ_e.

 Bánh chưng: Tặng cặp bánh biểu tượng cho đất, dùng để cúng tổ tiên, trời đất với hy vọng một năm mới đủ đầy.

 Các món đồ có màu đỏ: Các món quà ngày xuân thường có màu sắc vui tươi. Không phải ngẫu nhiên màu đỏ được ưa chuộng trong dịp này. Đó là màu của bao lì xì, của mảnh hồng điều viết chữ phúc, chữ tâm... Đỏ còn là màu trang phục của các cụ thượng thọ ngày xưa. Sắc đỏ tượng trưng cho điều vui, may mắn, sự hanh thông.

 Tranh: Trong dịp Tết, người ta cũng thường tặng nhau tranh dân gian. Bức tranh Đông Hồ có cảnh đàn gà con quây quần quanh mẹ là lời chúc bình an vô sự, con đàn cháu đống của người tặng. Bức tranh có đàn lợn béo thay lời chúc cuộc sống sung túc, đầy đủ cả năm. Bức "Vinh hoa" rất hợp tặng cho vợ chồng mới cưới, chúc họ sớm có con.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC