Các hợp chất chứa trong tỏi đen có tác dụng cực tốt đối với sức khỏe người sử dụng

Bằng quá trình lên men tự nhiên, tỏi tươi đã được chuyển hóa thành tỏi đen. Sản phẩm tỏi đen BLAGA có màu đen, không hoặc hầu như không còn mùi vị khó chịu, có vị ngọt giống như các loại trái cây, chỉ cần bóc lớp vỏ ngoài là có thể ăn được.Tỏi đen có thể bảo quản được trong thời gian dài. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra trong tỏi đen BLAGA chứa các chất có tác dụng cực tốt với sức khỏe người sử dụng.

1. Tỏi đen BLAGA chứa chất ngăn ngừa và chống ung thư:
– Selen có tác dụng chống oxi hoá cao, bảo vệ màng tế bào tăng khả năng miễn dịch, ức chế tế bào ung thư.
– Các chất xơ trong tỏi đen thúc đẩy nhu động đường ruột hấp thụ, làm giảm khả năng mắc ung thư trực tràng và Amino acid phenylalamine trong tỏi đen có thể ức chế khối u phát triển. – Vitamin A, vitamin C có tác dụng chống ung thư, cải thiện và tăng cường hệ miễn dịch đồng thời có thể chống lão hoá và các gốc tự do.
– Chứa các yếu tố của germanium là một khoáng chất chống ung thư mạnh mẽ, có thể ức chế gây ra chất gây ung thư nitrosamine, đóng vai trò chống ung thư.
– Các hợp chất sulfur hữu cơ, dẫn chất của tetrahydro–carboline được hình thành từ quá trình lên men có hoạt tính mạnh dọn gốc tự do và ức chế quá trình peroxy hóa lipid cao hơn tỏi thường. do vậy có hiệu lực mạnh kháng lại các tế bào khối u
– Ngoài ra trong tỏi tươi không hiện diện S-allylcysteine (SAC) và S-allyl-mercapto-cysteine mà chỉ có trong tỏi được lên men – tỏi đen. SAC phần lớn được hấp thụ vào máu theo đường miệng qua hợp chất lưu huỳnh tan trong nước. Ở thí nghiệm trên chuột bạch, sau khi đưa vào qua đường miệng thì nồng độ SAC trong huyết thanh, ở các cơ quan như gan, thận, phổi đạt đến đỉnh điểm trong thời gian ngắn 15 – 30 phút. SAC được báo cáo là có tác dụng dược lý đa dạng như chống oxy hóa, ngăn ngừa rối loạn gan, phòng chống ung thư, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Sản phẩm tỏi đen BLAGA chứa tới 850miligram S-ally cysteine trên 100gram tỏi.

2. Trong tỏi đen BLAGA chứa chất ngăn ngừa được bệnh tiểu đường:
– S-methyl-L-cysteine sulfoxide và S-allyl cysteine sulfoxide, sulfide có chứa G-6-P enzyme NADPH có tác dụng ngăn chặn và ức chế sự phá huỷ insulin, và tác dụng hạ đường huyết.
– alkaloid có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu, tăng chức năng của insulin. Isoleucine trong tỏi đen có tác dụng thúc đẩy bài tiết insulin và duy trì sự ổn định của đường huyết.

3. Tỏi đen BLAGA chứa chất chống nhiễm khuẩn.
– Trong tỏi tươi có chứa Allicin có tác dụng chống vi khuẩn, kháng sinh và chống các loại nấm thì trong tỏi đen có chứa S-allyl cysteine sulfoxide hỗ trợ sự hấp thụ allicin, giúp cho sự hấp thụ, chuyển hoá allicin dễ dàng hơn, do đó thúc đẩy mạnh mẽ khả năng tự bảo vệ của cơ thể chống lại vi khuẩn, vi rút xâm nhập và nhiễm trùng.

4. Các chất mang lại vị ngọt của trái cây
– Trong quá trình lên men tỏi đen từ tỏi tươi, xảy ra phản ứng chuyển hoá các hợp chất chứa lưu huỳnh như methionin, cystein, methanethiol… thành những hợp chất mới chứa lưu huỳnh có khả năng tan trong nước như S-allyl-L-cysteine, Alliin, Isoalliin, Methionin, Cycloalliin, các dẫn chất của Cysteine, các dẫn chất của Tetrahydro-β-carboline. Đây là những hợp chất rất quan trọng làm tăng tác dụng của sản phẩm tỏi đen thu được.
– Ngoài ra, sau khi lên men tự nhiên, hàm lượng Carbohydrate trong tỏi tươi đã tăng từ 28,7% lên tới 47,9%, điều này giải thích tại sao tỏi đen có vị ngọt của trái cây.

5. Tỏi đen BLAGA chứa chất làm tăng tuổi thọ
– allicin có tác dụng kháng vi khuẩn, kháng nấm, và các chất chống oxi hoá có tác dụng bảo vệ tế bào khỏi một số bệnh, sự lão hoá, vì vậy tỏi đen có thể làm chậm lại quá trình lão hoá cơ thể, tăng tuổi thọ của người dùng.

6. Trong tỏi đen BLAGA chứa chất làm giảm cholesterol
– Các thử nghiệm nghiên cứu thấy rằng, sau khi tỏi được lên men thành tỏi đen, thì các hợp chất có lợi trong tỏi cũng tăng lên nhiều lền so với tỏi tươi, nó có khả năng làm giảm cholesterol trong máu, ổn định đường huyết, giảm sự nhân lên của các tế bào ung thư, chống vi khuẩn và cung cấp chất chống oxi hoá.

Cách sử dụng:
1. Tỏi đen nguyên củ, bóc vỏ ăn trực tiếp. Khi ăn, nên nhai kỹ, các thành phần của tỏi sẽ phát huy công dụng tốt hơn. Liều lượng từ 2 đến 3 củ mỗi ngày.
2. Tỏi đen ngâm rượu: Ngâm tỏi đen với rượu, tốt nhất là nếp nguyên chất không có cồn. Uống mỗi ngày ít nhất một lần, mỗi lần 50 ml.
3. Có thể xắt thành lát nếu ăn chưa quen. Tóm lại, dù dùng dưới hình thức nào, tỏi nên được nghiền, nhai hoặc giã nát sẽ phát huy tác dụng tốt hơn.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC